Hội An mở thêm Hội Quán mới phục vụ khách tham quan Phố Cổ

Du Lịch Hội AnDu Lịch Miền Trung

Hội Quán Hải Nam Khai Trương Phục Vụ Khách Tham Quan Phố Cổ

Nằm trên Con đường di sản miền Trung, Phố Cổ Hội An như một nét chấm phá đặc biệt tạo nên sự hấp dẫn cho Du Lịch Miền Trung bởi vẻ đẹp mộc mạc, cổ xưa đầy huyền bí. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km, Phố Cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1999. Ngày nay Hội An không những là một địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn là một di tích lịch sử minh chứng cho sự phát triển của dân tộc ta.

Đô thị cổ Hội An được biết đến là một thương cảng lớn ở khu vực Đông Nam Á vào thế kỷ 15 và 16, vẫn còn được bảo tồn nguyên vẹn với kiến trúc nhà ở truyền thống, tín ngưỡng thờ phụng, phong tục tập quán cách đây hàng trăm năm. Đây cũng từng là nơi chứng kiến hai cuộc giao thoa văn hoá lớn trong lịch sử dân tộc Việt, là di tích của ba cộng đồng người cùng sinh sống là người Việt, Trung Hoa và Nhật Bản. Trong thời gian này, người Hoa đã xây dựng các hội quán để làm nơi sinh hoạt tâm linh chung của cộng đồng. Cho đến nay, những công trình kiến trúc này vẫn còn mang đậm dấu ấn thời gian, góp phần làm nên nét đặc trưng của Hội An trong lòng khách thập phương. 

Tour Du Lịch Hội An

Bên cạnh các điểm tham quan đã ghi dấu ấn trong lòng du khách khi đến với Phố Cổ như: Cù Lao Chàm,Phúc Kiến, Triều Châu, Quảng Đông, giếng Bá Lễ, Chùa Cầu Hội An… Ngày 23/11/2016 vừa qua, nhân kỷ niệm ngày Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, Trung tâm Văn hóa – Thể thao Thành Phố Hội An (Quảng Nam) và Ban trị sự Hội Quán Hải Nam tổ chức lễ khai trương, đưa điểm di tích Hội quán Hải Nam (số 10 Trần Phú, Hội An) vào tuyến tham quan Khu phố cổ, nhằm làm phong phú thêm các điểm tham quan đối với du khách khi đến với Di sản văn hóa thế giới – Phố cổ Hội An

Hội quán Hải Nam (hay còn gọi là Quỳnh Phủ hội quán) được cộng đồng người Hoa Kiều bang Hải Nam sống tại Hội An đóng góp tiền của xây dựng vào năm 1875. Đây là nơi để sinh hoạt cộng đồng của hội đồng hương Hải Nam, đồng thời là nơi thờ cúng các vị thần bảo trợ giúp cho việc đi lại buôn bán được thuận buồm xuôi gió, đắc lợi. Hội quán Hải Nam được xây dựng theo phong cách kiến trúc cổ Trung Hoa, bao gồm nhà tiền điện, chính điện và 2 nhà Đông, Tây lang. Với lối kiến trúc đặc sắc, tinh tế và hài hòa tạo nên tổng thể công trình vừa trang trọng, uy nghiêm vừa giản dị, ấm cúng phù hợp cho cả việc thờ tự và sinh hoạt cộng đồng.

Điều đặc biệt ở Hội quán Hải Nam khác với các Hội quán khác đó là ngay tại trung tâm của chính điện có lưu giữ bộ thờ bằng gỗ sơn son thiếp vàng miêu tả cảnh cuộc sống sinh hoạt trong tam giới “Trời, Đất, Thủy Cung” hết sức độc đáo, đặc sắc. Phía trong đặt  bài vị 108 vị anh linh từng bị chết oan do lầm là giặc cướp biển, sau này được vua Tự Đức sắc phong “Nghĩa Liệt Chiêu Ứng” và đưa vào đây để thờ phụng. Về kiến trúc, bên trong các bộ khung gỗ, các khám thờ, hệ thống cửa được chạm trổ sắc xảo; những họa tiết trang trí được điêu khắc tinh vi thể hiện kỹ thuật điêu khắc truyền thống đỉnh cao. Nơi đây hiện còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị, trong đó có hệ thống ghế gỗ trên 100 năm tuổi, được chuyển từ Trung Quốc sang, đang được trưng bày và lưu giữ ngay trong chính điện.

Hiện nay, các cộng đồng người Hải Nam ở Hội An và ở những nơi khác vẫn còn duy trì phong tục tập quán lưu truyền từ xưa. Vào các dịp 2/1 và 15/6 Âm lịch họ lại tập trung tề tựu tại đây và tiến hành tổ chức các nghi lễ cúng bái, thắp hương cầu tài, cầu lộc và rút xăm đầu năm. Ngày nay, du khách đã có thể đến đây cùng tham quan, lễ bái; tìm hiểu về cuộc sống, nét sinh hoạt, tín ngưỡng độc đáo góp phần tạo nên một Hội An hấp dẫn, đa màu sắc, đa văn hóa như ngày hôm nay.

Tham khảo thêm tại Tour du lịch Hội An hấp dẫn của Đà Nẵng Explorer

Du Lịch Hội AnDu Lịch Đà NẵngPhố Cổ Hội Antour du lich da nangtour du lịch Hội Antour ghép đà nẵng giá rẻtour Hội An

Chia sẻ bài viết Hội An mở thêm Hội Quán mới phục vụ khách tham quan Phố Cổ

Tour Đà Nẵng Ghép Đoàn Hàng Ngày

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 2.050.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 950.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG...

Từ: 1.750.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour du lịch Đà Nẵng Bà Nà Hội An 2 Ngày 1 Đêm là hành trình...

Từ: 1.850.000 ₫ / Khách

© 2008 Du Lich Mien Trung - Da Nang Explorer · Posts by Du Lich Da Nang, XML SiteMap, SiteMap Gzip