Những Điểm Du Lịch Đặc Trưng Chỉ Có Ở Huế

Du Lịch Miền Trung – Du Lịch Huế

Những Điểm Du Lịch Đặc Trưng Chỉ Có Ở Huế

Cố Đô Huế – nơi cửa ngõ của Du Lịch Miền Trung, nằm ở vị trí trọng điểm nối liền 2 đầu của con đường di sản. Du lịch Huế ngày nay đã và đang trở thành điểm đến du lịch được nhiều du khách quan tâm bởi những đặc trưng riêng không phải nơi nào cũng có được.

Thành phố di sản

Vốn nổi tiếng với thế mạnh là “Thành phố di sản” Huế sở hữu cho mình nguồn tài nguyên du lịch nhân văn khá phong phú. Tiêu biểu là Quần thể di tích Cố Đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới (1993). Đây là quần thể di tích duy nhất còn tồn tại của vương triều phong kiến cuối cùng Việt Nam – nhà Nguyễn. Đến đây, du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo, khắc họa lại cuộc sống thời phong kiến. Trong đó được biết đến nhiều nhất là Đại Nội Huế, nơi được coi là trung tâm hành chính – nơi làm việc, nơi ăn chốn ở của các vua và hoàng tộc triều Nguyễn.

tour du lich Huế

Tiếp đến là hệ thống lăng tẩm đồ sộ của các vua Nguyễn còn khá nguyên vẹn cho đến ngày hôm nay, trong đó các lăng có lượt khách tham quan, thăm viếng nhiều nhất là lăng Khải Định, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức…mỗi lăng có một lối kiến trúc độc đáo khác nhau, thể hiện tư tưởng và tâm hồn của chính vị vua đó. Hiện nay lăng vua Gia Long – vị vua có công sáng lập nên triều Nguyễn – đang được Trung Tâm Bảo Tồn Di Tích Cố Đô Huế tiến hành các chính sách trùng tu, khai thác để sớm đưa vào phục vụ du lịch.

Hệ thống chùa chiền, miếu mạo cũng là một trong những đặc trưng vốn có khi nhắc đến Huế – mảnh đất thần kinh. Tiêu biểu là chùa Thiên Mụ – một trong những ngôi cổ tự còn sót lại cho đến ngày nay. Nằm bên cạnh dòng sông Hương êm ả, mang trong mình nhiều truyền thuyết bí ẩn về thời khai mang lập cõi của vua chúa triều Nguyễn, chùa Thiên Mụ ngày nay trở thành một điểm tham quan, chiêm bái của nhiều du khách thập phương khi đến với Huế.

Ngoài di sản văn hóa vật thể, Huế còn nổi tiếng với các loại hình di sản văn hóa phi vật thể, tiêu biểu là Nhã Nhạc Cung Đình Huế – thể loại nhạc cung đình thời phong kiến đã được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại (2003), Ca Huế – thể loại âm nhạc cổ truyền của xứ Huế đã và đang được đưa vào khai thác du lịch, đem lại sự đa dạng, phong phú trong sản phẩm du lịch của Huế.

Du lịch làng nghề

Huế còn được biết đến là một trong những địa phương có hệ thống làng nghề đa dạng, phong phú. Làng nghề và nghề thủ công truyền thống của Huế vốn có từ lâu đời, mang những nét đặc trưng riêng biệt không thể trộn lẫn với những nơi khác, vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay và bước đầu được đưa vào khai thác phục vụ du lịch như: làng hoa giấy Thanh Tiên, tranh làng Sình, làng nghề nón bài thơ Tây Hồ, đúc đồng Phường Đúc, gốm Phước Tích, nghề sơn son Tiên Nộn, điêu khắc gỗ mỹ nghệ Mỹ Xuyên. Các làng nghề này là một nguồn tài nguyên du lịch quý giá, mỗi làng nghề đều mang nét đặc trưng, độc đáo riêng, mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và bổ ích. Đây không chỉ là việc khai thác nhằm phục vụ cho nhu cầu du lịch mà đây còn là cách để bảo tồn và lưu giữ các làng nghề cổ xưa của Huế không bị mai một theo thời gian.

du lich da nang

Thành phố Festival

Bắt đầu từ năm 2000 cho đến nay Du Lịch Huế đã từng bước khẳng định thương hiệu Festival Huế qua 9 mùa tổ chức, với sự góp mặt tham gia của nhiều đơn vị nghệ thuật nổi tiếng trong nước và trên khắp thế giới, sự kiện này ngày càng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Huế. Đến hẹn lại lên, cứ  2 năm 1 lần Fesstival Huế mỗi mùa với mỗi chủ đề đặc trưng, mang đến cho du khách những trải nghiệm và góc nhìn mới hơn về Huế, về bản sắc di sản, đồng thời khẳng định và tôn vinh các giá trị văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam trước bạn bè quốc tế. Festival Huế cũng góp phần quảng bá hình ảnh Du Lịch Huế, Du Lịch Miền Trung trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Nguồn: Du lịch Đà NẵngDu lịch Miền Trung

du lịch HuếDu Lịch Miền TrungDu Lịch Đà Nẵngtour du lich da nangtour du lịch Huế

Chia sẻ bài viết Những Điểm Du Lịch Đặc Trưng Chỉ Có Ở Huế

Tour Đà Nẵng Ghép Đoàn Hàng Ngày

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 2.050.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 950.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG...

Từ: 1.750.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour du lịch Đà Nẵng Bà Nà Hội An 2 Ngày 1 Đêm là hành trình...

Từ: 1.850.000 ₫ / Khách

© 2008 Du Lich Mien Trung - Da Nang Explorer · Posts by Du Lich Da Nang, XML SiteMap, SiteMap Gzip