Bãi Rạng

Để đến bãi Rạng, du khách có thể đi bằng đường bộ từ  tỉnh lỵ Tam Kỳ (của tỉnh Quảng Nam) về phía nam khoảng 30 km đến thị trấn Núi Thành dẫn xuống bãi Rạng. Nếu từ các hướng đáp máy bay xuống sân bay Chu Lai thì chỉ mất 15 phút chạy xe máy. Nếu muốn khám phá sự thú vị sông nước, du khách còn có thể đi thuyền từ  sông Trường Giang ra cửa biển rồi xuôi về bãi Rạng.

Thiên nhiên ở đây ưu ái dành tặng cho Bãi Rạng bản giao hưởng tuyệt tác từ biển. Tiếng sóng giỡn cát, tiếng gió luồn những rặng phi lao, tiếng côn trùng rỉ rả sau bụi cây, tiếng giũ lưới bên mạn thuyền sau mỗi chuyến câu đêm… và tiếng con người như bay giữa không gian ngăn ngắt một màu xanh bất tận.

Núi ở bãi Rạng không chạy dài và cũng chẳng cao như ngọn Hải Vân (ranh giới tự nhiên Huế – Đà Nẵng) nhưng lại giống dãy Hải Vân bởi “cuộc gặp” với biển.

Chính sự  giao hòa tự nhiên này mà bãi Rạng trở thành một “người đẹp” có cảnh quan kỳ vỹ. Hơn thế, nhờ những khối đá tổ ong lộ thiên nhám bàn chân khiến bãi Rạng có một vẻ đẹp không lẫn vào đâu được.

Bãi Rạng không chỉ đẹp với bãi cát vàng mịn màng, những tảng đá tổ ong đen sẫm bám đầy rong rêu mà còn độc đáo bởi những khối đá sắc nhọn hoắt nhô ra phía biển.

Nhiều người dân địa phương cho biết, mỗi năm biển lại “cố” lấn sâu vào những vách núi. Thế nhưng, khi sóng gặp những rặng đá rắn chắc, biển phải “nhún nhường” và chỉ “tạc” lên đó những vết sóng.

Đứng từ  Bãi Rạng có thể thấy một phần cảng Dung Quất ở hướng Đông Nam, hướng tầm mắt về phía biển là nhấp nhô tàu thuyền đánh cá của ngư dân và còn có thể thấy tàu bè vào ra từ cảng Kỳ Hà lẫn cảng Dung Quất.

Khi chiếc máy ảnh trên tay đã “nóng” vì những khung hình hối hả, du khách có thể trở lại hàng quán dọc đường để thưởng thức những món hải sản đậm chất xứ Quảng.

Đó là những món ăn mà nguyên liệu được đưa ngay từ biển vào, còn rất tươi. Từ mực hấp, cháo nghêu, đến sò, rồi tôm nướng…, nhưng hấp dẫn nhất có lẽ là món bánh tráng cuốn cá với rau muống. Còn trúng mùa cá trích thì không còn gì bằng nhâm nhi món trích nướng.

Đi dọc bãi biển, các khu hàng ăn uống mọc lên san sát nhau. Món cá chuồn nướng lại dậy lên mùi của biển. Những con cá còn tươi, đặt lên trên vỉ, nướng với lửa than hồng. Cá được ăn cùng với muối hạt sống và ớt xanh, vừa ăn vừa xuýt xoa, mằn mặn đầu môi vị muối của đại dương…

Khi chiều xuống, những chiếc thuyền thúng lặng lẽ vào bờ. Rời bãi Rạng, nhiều người sẽ còn nấn ná, vấn vương bởi ánh hoàng hôn buông rực đỏ.

Ít ai lưu lại ở đây lâu, nhưng nếu một lần đến đây mà không dầm mình trong làn nước biển xanh biếc sẽ thật tiếc nuối. Biển trong veo đến tận lòng mình. Biển, trời, sắc tím của rạn đá như mãi lưu giữ vẻ đẹp bí ẩn trong ngàn năm kiến tạo…

Bãi Rạng

Chia sẻ bài viết Bãi Rạng

Tour Đà Nẵng Ghép Đoàn Hàng Ngày

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 2.050.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 950.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG...

Từ: 1.750.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour du lịch Đà Nẵng Bà Nà Hội An 2 Ngày 1 Đêm là hành trình...

Từ: 1.850.000 ₫ / Khách

© 2008 Du Lich Mien Trung - Da Nang Explorer · Posts by Du Lich Da Nang, XML SiteMap, SiteMap Gzip