Khu du lịch Thuận Tình

Đến với khu du lịch Thuận Tình Hội An, Quảng Nam du khách sẽ được hoà mình giữa cảnh vật thiên nhiên thơ mộng . Bên những rặng dừa nước xanh tươi, những hàng dương vi vu trong gió, du khách có thể thư thái giong thuyền vọng cảnh hoặc tham gia các trò chơi dân gian, bơi xuồng trên hồ, xem múa rối nước, tham quan những mặt hàng thủ công mỹ nghệ trưng bày trong ngôi nhà cổ theo lối kiến trúc của vùng nông thôn Việt Nam.

Ở trên một cồn đất rộng khoảng 50ha, Thuận Tình như một chiếc phao bồng bềnh giữa dòng hạ lưu của sông Thu Bồn, một bên là Hội An cổ kính và một bên là biển Cửa Đại rì rào sóng bạc. Thuận Tình là một điểm du lịch sinh thái đặc trưng của vùng sông nước Hội An.

Với khoảng cách 3 km, từ  trung tâm phố cổ Hội An du khách có thể đến Thuận Tình bằng đường bộ hoặc đường thuỷ đều rất thuận tiện. Từ bên này sông Thu Bồn nhìn sang, Thuận Tình nhu một hòn đảo xinh xắn với vi vút thông xanh và bạt ngàn dừa nước. Với diện tích đất chừng 2 ha rợp bóng cây dương liễu và rừng dừa nước ngút ngàn bao quanh, Thuận Tình là nơi lý tuởng để tổ chức các cuộc dã ngoại, cắm trại vui chơi.

Đặc trưng của Thuận Tình là du lịch dã ngoại gắn với thiên nhiên theo đúng nghĩa du lịch sinh thái. Ở đây du khách có thể thuê chiếu ngồi, võng nằm, đàn guita, thuê bãi tổ chức cắm trại và đốt lửa trại. Nghỉ trưa tại đây, khách sẽ được thưởng thức các món ăn biển tươi ngon của biển Cửa Đại như tôm, cua, cá, mực… tại nhà hàng của khu du lịch cùng sự phục vụ chu đáo của những thiếu nữ Hội An.

Các cô gái xứ Quảng duyên dáng trong trang phục bà ba nền nã, dịu dàng đến từng cử chỉ-hình ảnh đặc trưng của người phụ nữ miền Trung và cung cách phục vụ ân cần sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Một chút gì đó nhẹ nhàng nhưng sâu lắng thấm dần vào tình cảm mỗi du khách.
Sau những bữa tiệc đậm đà hương vị xứ Quảng, du khách sẽ  được tham quan ngôi nhà rường đặc trưng nhất của vùng nông thôn Trung bộ Việt Nam, trong đó bày bán  đầy đủ các mặt hàng mỹ nghệ, giá trị  cao, mang dấu ấn bản sắc văn hóa vùng miền.
Có một điều đặc biệt mà bất cứ du khách nào tới đây đều không thể không ghé thăm “chiếc bàn xoay” kỳ lạ. Chiếc bàn này làm bằng gỗ mít, có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 18 tại xã Tiên Cảnh (Tiên Phước, Quảng Nam). Không biết có phải do nó được đặt vào vị trí “đất thiêng” hay sao mà chiếc bàn này biết tuân theo “mệnh lệnh” con người. Chỉ cần đặt hai tay lên mặt bàn và nghĩ thầm trong đầu là nó xoay phải, xoay trái, nhanh, chậm, hoặc dừng lại theo ý nghĩ của con người. Sự kiện này đến bây giờ khoa học vẫn chưa giải thích nổi. Chỉ biết, chiếc bàn này đã được ghi vào chuyện lạ Việt Nam…
Đến Thuận Tình, bạn sẽ được hít thở không khí trong lành với một không gian xanh và thoáng mát, một hình ảnh đồng quê Việt Nam thơ mộng và đầy tĩnh lặng câu cá cưỡi ngựa, nghe chim hót, cá quẩy, nghỉ ngơi trong những khu nhà nghỉ bằng tranh, tre, dừa chắc chắn bạn sẻ có những giây phút thư giản thoãi mái nhất.

Du Lịch Hội Andu lịch sinh tháiDu lịch Thuận Tình Hội Anhội ankhu du lịchkhu du lịch Hội AnKhu du lịch sinh thái Thuận TìnhThuận TìnhThuận Tình Hội An

Chia sẻ bài viết Khu du lịch Thuận Tình

Tour Đà Nẵng Ghép Đoàn Hàng Ngày

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 2.050.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 950.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG...

Từ: 1.750.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour du lịch Đà Nẵng Bà Nà Hội An 2 Ngày 1 Đêm là hành trình...

Từ: 1.850.000 ₫ / Khách

© 2008 Du Lich Mien Trung - Da Nang Explorer · Posts by Du Lich Da Nang, XML SiteMap, SiteMap Gzip