Đà Nẵng: Khai thác tiềm năng du lịch tàu biển hạng sang

Những chuyến tàu du lịch 5 sao liên tục cập cảng Tiên Sa từ đầu năm đến nay đã mang đến nhiều cơ hội mới, hứa hẹn một mùa “ bội thu” cho du lịch Đà Nẵng. Tuy nhiên, việc làm mới các sản phẩm du lịch nhằm khai thác tối đa chi tiêu với loại khách “ Vip” này vẫn còn nhiều hạn chế.

Năm 2014, ngành du lịch thành phố dự kiến đón trên 100 chuyến tàu cập cảng Đà Nẵng, tăng gấp 2,5 lần so với năm ngoái. Chỉ riêng trong dịp Tết, trung bình mỗi ngày thành phố đón khoảng 1 tàu du lịch với trên 1.500 lượt khách quốc tế. Việc nằm trên con đường di sản miền Trung, kết nối các điểm tham quan nổi tiếng như thánh địa Mỹ Sơn, phố cổ Hội An, cố đô Huế đã trở thành lợi thế hiếm có đưa Đà Nẵng trở thành nơi dừng chân không thể thiếu của các chuyến tàu 5 sao.

Ngay những tháng đầu năm Đà Nẵng đã tất bật đón hàng chục chuyến tàu biển ghé thăm thành phố xinh đẹp bên sông Hàn trong hải trình khám phá dọc biển Việt Nam. Thậm chí vào mùa cao điểm, từ tháng 1 đến tháng 3, hầu như mỗi tuần Saigontourist đều đón từ 4-5 chuyến tàu với số lượng khách trung bình từ 1.000-1.500 khách/chuyến.

Những cái tên quen thuộc như Henna, SuperStar Gemini, Costa Victoria… hầu như tuần nào cũng trở lại Đà Nẵng góp phần làm cho thị trường du lịch tàu biển ngày càng trở nên sôi động. Thị trường du lịch tàu biển năm nay mang lại nhiều khởi sắc hơn cho du lịch Đà Nẵng với số lượng khách và số chuyến tàu tăng đáng kể. Việc ngày càng có nhiều chuyến tàu mới đưa nguồn khách cao cấp đến Đà Nẵng đã chứng tỏ hình ảnh du lịch của thành phố ven sông Hàn được nhiều du khách biết đến và ưu ái lựa chọn trong lịch trình đến với miền Trung.

Tuy nhiên, việc thiếu sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương khiến du khách tàu biển không mặn mà bỏ tiền chi tiêu vào các hoạt động mua sắm và vui chơi, giải trí . Theo thông tin từ các hãng lữ hành, để chuẩn bị đón chuyến tàu biển chở khoảng 1.500-1.700 khách phải thiết kế trên dưới 20 chương trình cho du khách lựa chọn.

Thế nhưng, trong khoảng 20 chương trình được thiết kế thì chỉ có vài tour về Đà Nẵng với khoảng 300-500 khách, còn lại đa số du khách lựa chọn đến Hội An, Huế và thánh địa Mỹ Sơn. Lý do là sự “ nghèo nàn” các sản phẩm du lịch, quanh đi quẩn lại chỉ có xích lô, xem tuồng, tham quan ở Bảo tàng Điêu khắc Chăm, mua sắm ở chợ Hàn và Big C, trong khi hầu hết các tour hấp dẫn đều nằm ở Huế, Quảng Nam.

Theo thống kê của các hãng lữ hành chuyên khai thác tàu biển tại Đà Nẵng, khách tàu biển chỉ có thể tiêu trung bình 30-50 USD/ngày ở Đà Nẵng, quá thấp so với mức chung ở các điểm đến khác. Hàng lưu niệm ở địa phương không đa dạng về chủng loại và phong phú về hình thức; mặt khác các cửa hàng lưu niệm quy mô nhỏ, không đủ sức chứa hàng trăm khách lại tản mác nhiều nơi không thuận lợi cho khách mua sắm. “Khách tàu biển là dòng khách có thể mạnh tay bỏ tiền chi tiêu vào các dịch vụ mua sắm và vui chơi, giải trí; thế nhưng ở Đà Nẵng, họ không biết tiêu tiền vào đâu.”. Đại diện một hang lữ hành chia sẻ.

Vì vậy mà mặc dù được coi là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng cũng vẫn chỉ đóng vai trò là “trạm trung chuyển”, là nơi cho tàu cập cảng chứ chưa phải là “cái túi” để du khách bỏ tiền vào./.

Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Khai thác tiềm năng du lịch tàu biển hạng sang

Tour Đà Nẵng Ghép Đoàn Hàng Ngày

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 2.050.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 950.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG...

Từ: 1.750.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour du lịch Đà Nẵng Bà Nà Hội An 2 Ngày 1 Đêm là hành trình...

Từ: 1.850.000 ₫ / Khách

© 2008 Du Lich Mien Trung - Da Nang Explorer · Posts by Du Lich Da Nang, XML SiteMap, SiteMap Gzip