Du lịch Đà Nẵng với tín hiệu lạc quan đầu xuân mới

Sáng 5/2, tàu biển quốc tế Super Star Germini lần thứ 2 cập cảng Tiên Sa trong những ngày đầu năm mới, tiếp tục mang theo gần 1.400 du khách từ nhiều nước đến Đà Nẵng.Như vậy, chỉ một tuần, đã có 7 lượt tàu du lịch biển đưa hơn 8.000 vị khách quốc tế đến với thành phố bên bờ sông Hàn để du xuân. Riêng đối với khách đường hàng không, trong dịp Tết Giáp Ngọ, Đà Nẵng đã đón hơn 70 chuyến bay trực tiếp, với gần 8.500 lượt khách.

Tàu SuperStar Gemini cập bờ Cảng Tiên Sa

Tính ra, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng từ 28 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng Giáp Ngọ (từ 28/1 đến 5/2/2014) đạt hơn 179.000 lượt, trong đó khách quốc tế là 58.525 lượt, khách trong nước 120.890 lượt, tăng vọt so với cùng thời điểm năm trước. Ngành Du lịch Đà Nẵng đang tràn đầy khí thế, quyết tâm đạt mục tiêu thu hút 3,6 triệu lượt khách, trong đó có 880.000 lượt khách quốc tế trong năm 2014…

Có hơn 45 năm làm du lịch, đã “mòn chân” ở các địa danh nổi tiếng trên thế giới; nhưng khi tìm hiểu, và rồi đến Đà Nẵng với tư cách là diễn giả chính tại một hội thảo quốc tế về du lịch – ông Guillaume Van Grinsven, chuyên gia cao cấp đến từ Hà Lan vẫn phải thốt lên: “Tôi khá ngạc nhiên khi đặt chân đến Đà Nẵng. Thành phố có cảnh quan tuyệt đẹp, nhịp sống sôi động, con người thân thiện. Nơi đây cũng là một thiên đường ẩm thực phong phú, nhiều màu sắc, từ những nhà hàng sang trọng đến những quán ăn ven đường…”.
Nhận xét của ông Grinsven không phải chỉ là lời hoa mỹ. Bởi lẽ, Đà Nẵng đã thực sự tạo ấn tượng và chiếm được sự yêu mến của hàng triệu du khách. Mới đây nhất, Smart Travel Asia – Tạp chí du lịch trực tuyến hàng đầu châu Á đã công bố Đà Nẵng là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu lục.

Năm 2014 này, ngành Du lịch Đà Nẵng phấn đấu thu hút lượng khách tăng 15% so với năm 2013, riêng lượng khách quốc tế tăng 18%, ước khoảng 880.000 lượt người; tổng doanh thu du lịch ước tính 8.820 tỷ đồng…

Ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch Đà Nẵng, cho biết: Trong năm 2014, sẽ có thêm các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn đi vào hoạt động, tiếp tục góp phần làm thay đổi diện mạo ngành Du lịch thành phố, tạo ra nhiều sản phẩm đặc sắc, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Ngành Du lịch thành phố sẽ nỗ lực bứt phá mạnh mẽ hơn nữa, phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, xứng đáng với tiềm năng, vị thế của vùng đất này.

Thân Lai

Chia sẻ bài viết Du lịch Đà Nẵng với tín hiệu lạc quan đầu xuân mới

Tour Đà Nẵng Ghép Đoàn Hàng Ngày

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 2.050.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 950.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG...

Từ: 1.750.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour du lịch Đà Nẵng Bà Nà Hội An 2 Ngày 1 Đêm là hành trình...

Từ: 1.850.000 ₫ / Khách

© 2008 Du Lich Mien Trung - Da Nang Explorer · Posts by Du Lich Da Nang, XML SiteMap, SiteMap Gzip