Hàng vạn người tham gia lễ hội Quan Âm 2014 tại Đà Nẵng

Du Lịch Đà Nẵng: Từ sáng sớm 19.3 (tức 19.2 âm lịch), hàng vạn người từ khắp nơi đổ về chùa Quán Thế Âm (thuộc Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) để tham dự lễ vía chính thức Đức Bồ Tát Quan Âm. Đây là lễ hội văn hóa tâm linh mang nét sinh hoạt văn hóa tinh thần và cộng đồng dân tộc rộng lớn.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lễ hội nguyện cầu cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, thế giới hòa bình, khơi dậy lòng từ bi, hỷ xả, hướng thiện nơi con người. Với nhiều hoạt động văn hóa – thể thao phong phú, Lễ hội Quán Thế Âm tuy mang màu sắc tôn giáo nhưng lại đi sâu vào tinh thần dân tộc, góp phần duy trì và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Lễ hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn là dịp để du khách trong nước và quốc tế trải nghiệm, tìm hiểu những giá trị tinh thần mang đậm nét lịch sử – văn hóa Phật giáo trong kho tàng văn hóa dân tộc ViệtNam. Đồng thời du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những vẻ đẹp kỳ thú mà thiên nhiên đã ban tặng cho nhân dân Đà Nẵng, đó là danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn và Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Non Nước – một di sản văn hóa vật thể của dân tộc đang được gìn giữ, lưu truyền và ngày càng phát triển.

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, có rất nhiều các hoạt động văn hóa – thể thao phục vụ du khách như: Hội hoa đăng, đua thuyền truyền thống, triển lãm thư pháp, hát bài chòi, biểu diễn võ thuật truyền thống. Năm nay, lễ hội có một đoàn Cao Tăng chư tôn Phật giáo Thái Lan đến dự lễ hội, trưng bày tôn tượng Phật Quan Âm bằng chất liệu ngọc quý cao cấp của Mi-an-ma.

Từ năm 2000 đến nay, Lễ hội Quán Thế Âm chính thức là một trong 15 lễ hội quốc gia. Với sự kiện văn hóa lớn như vậy nên lễ hội đã thôi thúc mọi người khắp nơi tìm về, để được hòa mình trong tâm hồn bình an, đậm nét truyền thống dân tộc. Thượng tọa Thích Huệ Vinh – Trưởng ban đại diện Phật giáo Quận Ngũ Hành Sơn, Trụ trì chùa Quán Thế Âm cho biết: “Lễ hội Quán Thế Âm và danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn nằm trong kho tàng di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đang được các cấp chính quyền từ địa phương đến Trung ương quan tâm bảo tồn, gìn giữ và phát huy. Đây là những minh chứng sống động, là niềm tự hào của một vùng đất lịch sử – văn hóa của thành phố Đà Nẵng”.

Du Lịch Miền TrungDu Lịch Đà Nẵngtour du lich da nang

Chia sẻ bài viết Hàng vạn người tham gia lễ hội Quan Âm 2014 tại Đà Nẵng

Tour Đà Nẵng Ghép Đoàn Hàng Ngày

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 2.050.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 950.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG...

Từ: 1.750.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour du lịch Đà Nẵng Bà Nà Hội An 2 Ngày 1 Đêm là hành trình...

Từ: 1.850.000 ₫ / Khách

© 2008 Du Lich Mien Trung - Da Nang Explorer · Posts by Du Lich Da Nang, XML SiteMap, SiteMap Gzip