Hội An – Thành phố của xe đạp

Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết: “Bắt đầu từ ngày 25/3/2014 tới, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức ở Hội An sẽ đến công sở làm việc bằng xe đạp”.

 

Đồng thời, UBND TP.Hội An cũng khuyến khích, vận động người dân đi lại bằng phương tiện xe đạp trong thành phố, nhằm góp phần bảo vệ môi trường, hướng đến xây dựng Hội An – thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch.

Văn phòng HĐND-UBND thành phố Hội An cũng thông báo sẽ hưởng ứng hoạt động đầy ý nghĩa trên. UBND thành phố Hội An triển khai chủ trương khuyến khích, vận động người dân đi lại trong thành phố cổ bằng phương tiện xe đạp kể từ ngày 1/4/2014. Và để làm tốt chủ trương này, chính quyền Hội An sẽ thí điểm cho cán bộ công chức đến công sở bằng xe đạp bắt đầu từ ngày 25/3/2014. Bí thư Thành ủy Hội An đã có chỉ đạo giao Văn phòng HĐND, UBND TP.tổ chức thí điểm cho cán bộ, đảng viên, công chức đến công sở làm việc bằng xe đạp (trừ những trường hợp đặc biệt) bắt đầu từ ngày 25/3/2014 tới, trước khi vận động, khuyến khích toàn dân.
Được biết, hiện TP Hội An có hơn 1.600 công chức nhà nước đang công tác tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và 13 xã, phường. Việc đi lại hằng ngày trong thành phố không phải là chuyện lạ với người dân vì từ hơn 10 năm nay, việc chỉ đi bộ và đi lại bằng xe thô sơ trong khu vực trung tâm phố cổ nhiều ngày trong tuần đã được người dân hưởng ứng thành nề nếp.
Khi Hội An thực hiện mô hình phố đi bộ, phố không động cơ ở khu phố cổ Hội An từ năm 2003 thì một số đơn vị ở Hội An cũng đã triển khai song song việc đi xe đạp đến công sở để hưởng ứng như UBND phường Minh An, Trung tâm Văn hóa – thể thao, Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An…
Du khách đến Hội An cũng rất thích thú với việc khám phá Hội An bằng phương tiện xe đạp và bình chọn Hội An là một trong 5 thành phố tuyệt vời ở Việt Nam dành cho xe đạp (cùng với Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Vũng Tàu). Các tour du lịch khám phá Hội An bằng xe đạp được du khách lựa chọn khi đến Hội An để khám phá phố cổ, các vùng quê sông nước Hội An. Ở tất cả các khách sạn đều có xe đạp cho du khách thuê hoặc miễn phí để du khách dạo chơi.
Thành phố Hội An cũng đã tham gia nhiều hoạt động thúc đẩy việc sử dụng những phương tiện giao thông thân thiện với môi trường như tham gia “Ngày không khói xe”, tổ chức thành công “Phố đi bộ”, “không tiếng động cơ” hơn 10 năm qua và vận động người dân không đi xe máy trong khu vực phố cổ./.

 

Chia sẻ bài viết Hội An – Thành phố của xe đạp

Tour Đà Nẵng Ghép Đoàn Hàng Ngày

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 2.050.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 950.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG...

Từ: 1.750.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour du lịch Đà Nẵng Bà Nà Hội An 2 Ngày 1 Đêm là hành trình...

Từ: 1.850.000 ₫ / Khách

© 2008 Du Lich Mien Trung - Da Nang Explorer · Posts by Du Lich Da Nang, XML SiteMap, SiteMap Gzip