Nhiều hoạt động vui Xuân – đón Tết tại miền Trung

Chỉ còn vài ngày nữa là đến tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Du Lịch Miền Trung với nhiều hoạt động vui Xuân – đón Tết đã được các địa phương chuẩn bị, nhằm góp phần phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách.

Hội chợ Xuân Đà Nẵng

Du Lịch Đà Nẵng: Trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016 này, bên cạnh các hoạt động như: triển lãm mỹ thuật Xuân Bính Thân 2016 với chủ đề về con Khỉ, khai mạc Hội chợ Xuân, Hội Hoa Xuân, Chợ hoa Tết, hoạt động chiếu phim…, thì tại Nhà hát Trưng Vương, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng – Mừng Xuân” vào đêm giao thừa; Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố thực hiện Bắn pháo hoa đón giao thừa dọc hai bên sông Hàn.

Trong khi đó, từ Mùng 2 đến Mùng 4 Tết, Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh sẽ tổ chức biểu diễn nghệ thuật tại Công viên 29/3. Trung tâm Văn hóa TP tổ chức Cuộc thi Tài năng nghệ thuật và Tiếng hát mãi xanh vào Mùng 4, Mùng 5 Tết và Chương trình nghệ thuật quần chúng Mừng Đảng đón Xuân vào Mùng 6 Tết; phối hợp tổ chức chương trình Xiếc Việt Nam từ Mùng 6 đến 21 tháng Giêng.

Cũng trong dịp Tết này, Trung tâm tổ chức Sự kiện và Lễ hội Đà Nẵng tiếp tục tổ chức Chương trình Âm nhạc đường phố vào đêm Mùng 9 tháng Giêng. Các hoạt động trò chơi trẻ em, hát bài chòi, đêm thơ Nguyên tiêu; các giải cờ vua, cờ tướng, kéo co, bóng đá, quần vợt… cũng được tổ chức tại các quận, huyện, xã, phường trong suốt thời gian nghỉ Tết nhằm tạo không khí sôi động trên khắp thành phố.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố cũng đã có kế hoạch chuẩn bị tổ chức đón và tặng hoa cho các vị khách quốc tế đầu tiên đến xông đất Đà Nẵng bằng đường hàng không Singapore – Đà Nẵng (Silk Air) tại sân bay Đà Nẵng (lúc 9h40 ngày Mùng 1 Tết) và đón các vị khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng bằng đường biển (lúc 8h00 ngày Mùng 2 Tết) tại Cảng Tiên Sa.

Ngoài ra, hiện nay tại nhiều khu vực trung tâm TP và dọc theo hai bên bờ sông Hàn, các hoạt động trang trí cờ, hoa và biểu ngữ chào Xuân – đón Tết, mừng Đảng – mừng Xuân… cũng được tiến hành, tạo không khí ngập tràn sắc xuân trên thành phố biển này.

Du Lịch Hội An: Hoạt động nổi bật trong dịp Tết Nguyên đán năm nay là Chương trình Hội Tết Bính Thân 2016 và Hội lồng đèn lần thứ VI – 2014. Chương trình sẽ chính thức diễn ra tại Phố cổ Hội An từ ngày 24 tháng Chạp đến ngày Mùng 10 Tết với nhiều hoạt động sôi nổi nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của người dân và du khách.

Bên cạnh đó, TP Hội An cũng tổ chức phục dựng cây nêu ngày Tết tại các di tích, đình, miếu, nhà thời…; đồng thời, tổ chức Ngày hội tuổi thơ với các hoạt động như Hội thi làm lồng đèn, trưng bày và triển lãm lồng đèn nhằm tạo thêm điểm nhấn thu hút du khách đến với Hội An trong dịp Tết này.

Tại các phường trong nội ô TP và các xã vùng ven, các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân, mừng quê hương đổi mới… sẽ được tổ chức. Đặc biệt, TP cũng sẽ tổ chức Ngày Hội bánh Tết vì người nghèo, với các hoạt động gói và nấu bánh tét, làm bánh lăn, làm mứt; tổ chức tặng quà Tết cho người nghèo; và trình diễn pháo hoa tại Vườn tượng và cảng Cửa Đại trong đêm Giao thừa.

Cũng trong dịp này, tại Phố cổ Hội An còn diễn ra các hoạt động khác như: trò chơi dân gian, lô tô, bài Chòi, múa rối nước, đập nồi, ca múa nhạc cổ truyền…

Du Lịch Huế: Theo ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết: trong dịp Tết cổ truyền Bính Thân 2016 tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi ở khắp 9 huyện, thị, thành phố như: Hội Hoa Xuân, Lễ hội đu tiên, Lễ hội Cầu ngư, đua ghe truyền thống, các cuộc trưng bày, triển lãm tranh, tuần phim.

Đặc biệt, Chương trình nghệ thuật tổng hợp mừng Đảng mừng Xuân, mừng quê hương Thừa Thiên Huế đổi mới và dạ hội đón chào năm mới, kết hợp với bắn pháo hoa đồng loạt diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn, thị trấn Phú Đa (huyện Phú Vang) và các khách sạn lớn trong đêm giao thừa.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động thể dục thể thao, trò chơi dân gian lành mạnh sẽ được tổ chức khắp nơi như cờ tướng, cờ người, bài chòi, chọi gà, thi nhảy bao bố, vật tay, đua ghe, đấu vật làng Sình, ca Huế …

Ngoài ra, từ ngày Mùng 1 đến Mùng 3 Tết, tại các di tích, nhà trưng bày trên địa bàn tỉnh sẽ mở cửa tham quan miễn phí phục vụ người dân và du khách./.

Du Lịch Hội Andu lịch HuếDu Lịch Miền TrungDu Lịch Đà Nẵngtour du lich mien trungĐà Nẵng

Chia sẻ bài viết Nhiều hoạt động vui Xuân – đón Tết tại miền Trung

Tour Đà Nẵng Ghép Đoàn Hàng Ngày

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 2.050.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 950.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG...

Từ: 1.750.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour du lịch Đà Nẵng Bà Nà Hội An 2 Ngày 1 Đêm là hành trình...

Từ: 1.850.000 ₫ / Khách

© 2008 Du Lich Mien Trung - Da Nang Explorer · Posts by Du Lich Da Nang, XML SiteMap, SiteMap Gzip