Quảng Nam: Du khách tăng mạnh vào dịp Tết

Những ngày Tết nguyên đán, lượng du khách đến Quảng Nam tăng mạnh, báo hiệu một năm mới “hút” khách cho tỉnh. Đặc biệt, các di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn và Hội An luôn đông khách trong những ngày Tết.

Du khách tham quan Thánh Địa Mỹ Sơn

Tại phố cổ Hội An, Hội Tết Nguyên đán Giáp Ngọ – 2014 được tổ chức với qui mô lớn và ấn tượng. Từ đêm 28.1 (28 tháng Chạp) đến 5.2 (mồng 6 Tết), hội Lồng đèn Hội An lần thứ VI–2014 diễn ra với sự tham gia của hàng trăm sản phẩm lồng đèn nghệ thuật, lồng đèn thương mại và nghệ thuật sắp đặt lồng đèn, tạo nên không gian ánh sáng và sắc màu tại khu phố cổ và vườn tượng An Hội, cùng với các tác phẩm câu đối xuân, sinh vật cảnh Hội An.

Hoạt động vui Tết tại Phố Cổ Hội An

Đặc biệt, trong thời khắc giao thừa, diễn ra hoạt động múa lân, sư, rồng chào năm mới, gióng chuông, trống giờ Giao thừa và bắn pháo hoa tại 2 địa điểm vườn tượng An Hội và cảng Cửa Đại.

Đến với Hội An vào những ngày Tết, nhiều du khách đã hòa vào trong không khí náo nhiệt của hội vui xuân tại quảng trường Sông Hoài – tụ điểm vui chơi giải trí với các trò chơi trẻ em, trò chơi hiện đại, trò chơi lôtô cũng các chương trình văn hóa, nghệ thuật diễn ra từ mồng 1 đến mồng 6 Tết. Hội An cũng thực hiện phố đi bộ từ ngày mồng 4 Tết.

Chiều mùng 5 Tết, hội đua ghe ngang truyền thống trên sông Hoài thu hút sự cổ vũ của hơn 5.000 người dân và du khách quốc tế. Ngoài ra, tại khu ẩm thực Bồ Lúa- thôn Võng Nhi (xã Cẩm Thanh) là địa chỉ “Tái hiện không gian Tết nguyên đán cổ truyền làng quê Hội An” diễn ra từ ngày 28 Tết đến ngày mồng 7 tháng giêng.

Tính từ ngày 27.1-3.2 ( từ 27 tháng chạp đến mồng 4 tết), Hội An đón tổng lượt khách tham quan lưu trú đạt 73.888 lượt khách, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế đạt 27.903 lượt khách, tăng 2,5 % so với cùng kỳ năm trước, khách nội địa ước đạt 45.985  lượt khách, tăng 10,79% so với cùng kỳ năm trước. Còn tại di sản Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên), từ ngày 30 đến mồng 6 Tết, đã đón 8.520 lượt khách, trong đó hầu hết là khách quốc tế.

Theo lãnh đạo Sở VH-TT-DL Quảng Nam, số lượng khách tham quan và lưu trú đến Quảng Nam dịp Tết năm nay tăng so với cùng kỳ năm 2013. Đây là một bước khởi đầu đáng mừng, báo hiệu một năm mới “bội thu” cho ngành du lịch của tỉnh Quảng Nam.

Năm 2014, du lịch Quảng Nam sẽ tập trung vào chủ đề xây dựng môi trường du lịch lành mạnh để hướng đến một môi trường du lịch Quảng Nam an toàn và thân thiện, nhằm xây dựng hình ảnh du lịch Quảng Nam đẹp hơn trong mắt du khách. Riêng năm 2013 được đánh giá là thành công với ngành du lịch Quảng Nam khi lần đầu tiên đón hơn 3,4 triệu khách tham quan, doanh thu 1.800 tỉ đồng. Kết quả này sẽ là động lực để ngành du lịch tiếp tục vượt qua thách thức đã được nhìn thấy trong năm 2014, quảng bá “thương hiệu” du lịch đất Quảng.

 

 

 

Chia sẻ bài viết Quảng Nam: Du khách tăng mạnh vào dịp Tết

Tour Đà Nẵng Ghép Đoàn Hàng Ngày

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Huế – Đà Nẵng 2N1Đ

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 2.050.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

Tour Du Lịch Huế 1 Ngày – Cố Đô Huế Huyền Thoại

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR GHÉP ĐÀ NẴNG...

Từ: 950.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Đà Nẵng (2N1Đ)

DU LỊCH MIỀN TRUNG – DU LỊCH ĐÀ NẴNG TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG...

Từ: 1.750.000 ₫ / Khách

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An (2N1Đ)

Tour du lịch Đà Nẵng Bà Nà Hội An 2 Ngày 1 Đêm là hành trình...

Từ: 1.850.000 ₫ / Khách

© 2008 Du Lich Mien Trung - Da Nang Explorer · Posts by Du Lich Da Nang, XML SiteMap, SiteMap Gzip